Beauty Make up Beauty Trend

แต่งหน้าง่ายๆ เพียงแค่รู้เทคนิค! การใช้เครื่องสำอาง

    
แต่งหน้าง่ายๆ เพียงแค่รู้เทคนิค! การใช้เครื่องสำอาง

ฝีไม้ลายมือในการแต่งหน้าของสาวๆ แต่ละคนไม่เท่ากัน... ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับชั่วโมงบินและความใส่ใจที่จะเรียนรู้ทิปส์ใหม่ๆ มาใช้จริงในชีวิตประจำวันนั่นเอง เคล็ดลับสุดแหล่มที่สาวๆ ไม่ควรมองข้ามเคล็ดลับการแต่งหน้า และการใช้เครื่องสำอาง

 

เคล็ดลับการแต่งหน้า และการใช้เครื่องสำอาง


Eyeshadow
คุณเคยทาอายแชโดว์แล้ว ไม่เรียบ หรือทาไม่ติดบ้างไหมคะ เคล็ดลับที่จะทำให้อายแชโดว์ติดทนนานขึ้นคือ ให้สาวๆ ทาเปลือกตาด้วยรองพื้นบางๆ ก่อนแล้วค่อยลงอายแชโดว์ รับรองเห็นผลค่ะ นอกจากนี้ต้องระวังเรื่องแป้งฝุ่นหรือ Loose Powder หน่อย เพราะสาวๆ หลายคนก็ใช้ร่วมกับรองพื้น อย่าให้ไปเปรอะเลอะบนเปลือกตาก่อนทาอายแชโดว์ มิเช่นนั้นทายังไงก็ไม่มีทางทาเรียบ

 

 


Mascara
ขั้นตอนการปัดมาสคาร่าโดยทั่วไปก็จะอยู่หลังจากการทาอายแชโดว์ ปัญหาก็มีอยู่ว่าหากอายแชโดว์เลอะบริเวณขนตาก็จะขวางทางมาสคาร่าเห็นๆ ทำให้ปัดได้งอนไม่เต็มที่ เพราะฉะนั้นสาวๆ ต้องอย่าลืมใช้ก้านสำลีปัดฝุ่นอายแชโดว์ออกก่อน แล้วค่อยดัดขนตาและปัดมาสคาร่า โดยปัดให้ชิดโคนขนตามากที่สุด จะได้งอนงามทนนานทั้งวัน

Lipstick
นอกจากลิปสติกแล้ว สาวๆ ส่วนใหญ่ก็มักบำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์มก่อน โดยมักจะทาลิปบาล์มปั๊บ แล้วลงลิปสติกเลย ผลลัพธ์ก็คือสีลิปสติกไม่ติดทนนาน ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงก็หลุดแล้ว ต้องคอยทาซ้ำให้รำคาญใจ ทิปส์ง่ายๆ มีเพียงแค่ว่าสาวๆ ควรทาลิปบาล์ม ตั้งแต่ก่อนลงรองพื้นเลย เพื่อเว้นระยะเวลาให้เนื้อลิปบาล์มซึมซาบเข้าสู่ภายในเสียก่อน เมื่อแต่งหน้าส่วนอื่นๆ เสร็จแล้วจึงค่อยกลับมาทาลิปสติก คราวนี้รับรองเลยว่าสีลิปสติกจะติดทนนานกว่าเห็นๆ

Foundation
เมื่อเทรองพื้นออกมาจากขวดแล้ว อย่าเพิ่งลงบนผิวหน้าทันที ให้สาวๆ วอร์มรองพื้นให้อุ่นบนปลายนิ้วก่อน แล้วค่อยลูบไล้ให้ทั่วใบหน้า ทำแบบนี้จะช่วยให้รองพื้นเนียนเรียบสม่ำเสมอมากขึ้นไม่น้อย วิธีลงรองพื้นแบบนี้เวิร์คมากกับรองพื้นที่ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน (Oil-Free) ซึ่งเนื้อรองพื้นมักแห้งไว ถ้ามัวแต่เกลี่ยทีละจุดจะเกลี่ยได้ยาก ลงทั่วใบหน้าเลยจึงดีกว่านั่นเอง

Concealer กรณีของคอนซีลเลอร์ขอแบ่งออกเป็น 2 เคส

- สำหรับสาวๆ ที่เผชิญกับปัญหาสิวเป็นประจำหลายๆ คนต้องอาศัยคอนซีลเลอร์ช่วยชีวิตเป็นประจำ เสียแต่ว่าส่วนใหญ่มักไม่ใช่มือโปร แต้มไปแต้มมากลายเป็นไปเน้นสิวให้เห็นเด่นชัดมากขึ้นไปอีก เวรกรรมจริงๆ เทคนิคที่คุณไม่ควรมองข้ามก็คือ สาวๆ ควรทามอยส์เจอไรเซอร์ชนิด oil-free ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันให้ทั่วใบหน้าก่อน และให้ทาซ้ำกับรอยด่างดำและสิวด้วย หลังจากนั้นรอเวลาสักพักให้เนื้อครีมซึมซาบสู่ผิว ผิวจะได้เรียบเนียนและไม่ขรุขระ เสร็จแล้วค่อยแต้มคอนซีลเลอร์ลงไปตรงจุดด่างดำและสิวปริมาณเล็กน้อย ย้ำว่าเพียงเล็กน้อยเท่านั้นนะคะ หัวใจสำคัญคือการเลือกคอนซีลเลอร์ที่มีสีไม่ต่างจากผิวหน้าเรามากนัก หรือสีเข้มกว่าใบหน้าเราเพียงเล็กน้อย หลังจากนั้นให้ลงแป้งโทนสีเหลือง และอย่าลืมปัดแป้งที่เป็นคราบที่ติดไปกับคอนซีลเลอร์ด้วยนะคะ ป้องกันรอยด่างอันไม่พึงประสงค์

- สำหรับสาวๆ ที่เป็นญาติกับแพนด้าน้อย คุณคงต้องใช้คอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดความคล้ำดำใต้ขอบตาเป็นประจำ แต่หลายๆ ครั้งทาไปทามากลับไม่ได้ช่วยอะไรเท่าไร ดีไม่ดีจะไปเน้นความคล้ำดำนั่นซะอีก ขอแนะนำว่าก่อนอื่นสาวๆ ควรเลือกโทนสีคอนซีลเลอร์ที่สว่างกว่ารองพื้นเพียงเล็กน้อย อย่าขาวเว่อร์ โดยคิดว่าจะช่วยให้ขอบตาดูขาวสว่าง เพราะมันจะกลายเป็นดูเฟคเสียมากกว่า ขั้นตอนการลงคอนซีลเลอร์ใหใช้แปรงเกลี่ยไล้ให้ชิดบริเวณขอบตามากที่สุด การใช้แปรงเวิร์คกว่าการใช้ปลายนิ้ว เพราะสามารถปกปิดเก็บรายละเอียดได้แนบเนียนกว่านะ

 

เคล็ดลับการแต่งหน้า และการใช้เครื่องสำอาง

 

เคล็ดลับการแต่งหน้า และการใช้เครื่องสำอาง


นอกจากทิปส์เกี่ยวกับวิธีการแต่งหน้า ยิ่งมีสิ่งละอันพันละน้อยที่สาวๆ ก็ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อความงามของคุณเอง

- ควรหมั่นเหลาดินสอเขียนคิ้วเป็นประจำ ถึงแม้มันยังไม่ทู่มาก ยังเขียนได้เป็นปกติก็ตาม มิฉะนั้นอาจเป็นแหล่งซ่องสุมของแบคทีเรียตัวฉกาจ อันจะเป็นภัยต่อความงามบนใบหน้าของเราได้ สรุปคือควรเหลาประมาณสัปดาห์ละครั้งสองครั้งนะคะ

- เมื่อใช้แปรงแต่งหน้าไปได้สักพัก ไม่ว่าจะเป็นแปรงขนาดเล็กหรือใหญ่ควรทำความสะอาดมันบ้าง แต่ถ้าแปรงของคุณราคาไม่แพงอะไร ควรเปลี่ยนแปรงใหม่ทุกสาม-สี่เดือนเลยดีกว่า เพราะแปรงแต่งหน้าที่ใช้แต้มเครื่องสำอางอย่างต่อเนื่องนี้เป็นแหล่งสั่งสม ของแบคทีเรียตัวดีเลยค่ะ

- อย่าเผลอทิ้งเครื่องสำอางไว้ในรถในระหว่างวันที่แดดเปรี้ยงๆ เชียว เพราะอุณหภูมิที่สูงปรี๊ดติดเพดานจะทำให้อายุเครื่องสำอางของสาวๆ สั้นลง ประสิทธิภาพก็แย่ลงไปตามตัว นอกจากจะทำให้ต้องเปลืองตังค์ไปซื้อใหม่เร็วขึ้นแล้ว ดีไม่ดีพอนำมาทาที่หน้าจะพานทำให้เป็นสิวเสี้ยนไปด้วย

- หมั่นสังเกตความเปลี่ยนแปลงอันไม่ปกติของเครื่องสำอางทุกชิ้นเป็นประจำ เช่นลิปสติกดูเหมือนมีกลิ่นเหม็นหืนขึ้นหรือเปล่าเนื้อแป้งผสมรองพื้นดูขรุ ขระไม่เรียบอย่างเดิมหรือไม่ เป็นต้น สัญญาณอันตรายเหล่านี้จะคอยเตือนคุณว่าถึงเวลาเปลี่ยนเครื่องสำอางชิ้นใหม่ แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเพราะถึงอายุของมันจริงๆ หรือเกิดจากการเก็บรักษาอันไม่ดีพอของคุณก็ตาม อย่าดันทุรังใช้ต่อไปเพราะจะเป็นการทำร้ายผิวหน้าด้วยน้ำมือของตนเองเลยนะคะที่มา ... spicy 

Youtube


  
    

Tag : [เคล็ดลับ]การแต่งหน้า และการใช้เครื่องสำอาง
เมื่อ : 19 พ.ย. 2558 10:16:38
ที่มา: Spicy

Recommended Tips!