Beauty Make up Beauty Trend

เลือกลิปสติกอย่างไร ให้ได้เนื้อที่ใช่ สีที่ชอบ

    
เลือกลิปสติกอย่างไร ให้ได้เนื้อที่ใช่ สีที่ชอบ

เลือกลิปสติกอย่างไร ให้ได้เนื้อที่ใช่ สีที่ชอบ

 

สาวๆ เคยสงสัยมั้ยคะว่าสีบางสีส๊วยสวย แต่ทาบนปากเรากลับได้สีที่ไม่ชัดเหมือนตัวแท่ง หรือสีบางสีสวยมาก แต่ทาบนปากเราแห้งซะอย่างนั้น เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาสาวๆ มาทำความรู้จักกับเนื้อลิปสติก และมี Tips เล็กๆ ในการเลือก และทาสีลิปสติกให้สวยแบบไม่กังวลค่ะ

1.    Stain  
ลิปสเตนส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบของน้ำ ซึ่งหากใครนึกไม่ออก ให้คิดถึงอุทัยทิพย์ไว้ค่ะ ซึ่งเจ้าลิปสเตนจะติดทนนานมาก นิยมใช้ทาด้านในริมฝีปาก หรือน้ำมาแต้มที่แก้มแทนครีมบลัชค่ะ

2.    MATTE 

เป็นลิปที่ให้สีปากแน่น ติดทนนานมาก และไม่มีความมันวาวใดๆ ทั้งสิ้น ลิปสติกเนื้อแมตต์ส่วนมากจะช่วยกลบสีปากได้มิด คือเม็ดสีชัดและแน่นนั่นเองค่ะ  หากสาวๆ ท่านใดอยากได้ลุคที่เรียบนุ่ม ดูคลาสสิคหน่อย ต้องลองลิปสติกเนื้อแมตต์เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

3.    CREAM 

ลิปเนื้อครีมจะสมูทกว่าเนื้อแมตต์และทาง่ายมากกว่า ให้สีชัดเหมือนกัน แต่ลิปครีมเนื้อจะนุ่มกว่าจึงเหมาะกับสาวๆ ที่ปากแห้งแต่ไม่ต้องการความมันวาวมากนัก นอกจากนั้นลิปเนื้อครีมเมื่อทาลงบนริมฝีปากแล้วจะแนบสนิทเนียนไปกับริมฝีปากเราเลยค่ะ นอกจากนั้นสาวๆ ยังนำมาแตะๆ ที่แก้มแทนครีมบลัชได้ด้วยนะคะ

4.    LIP LINER

ชื่อก็บอกแล้วเนอะว่าเป็นไลน์เนอร์ ซึ่งส่วนมากลักษณะจะคล้ายๆ อายไลน์เนอร์ แต่เจ้าตัวนี้เป็นลิปไลน์เนอร์ค่ะ ใช้วาดริมฝีปากก่อนทาลิปสติก เพื่อทำให้จำกัดขอบเขตของริมฝีปากในการทาลิปสีเข้มๆ ได้ง่ายขึ้น แล้วยังช่วยให้ปากเราคมกริบ และชัดมากอีกด้วยค่ะ (แอบกระซิบว่าใช้คู่กับลิปสติกเนื้อแมตต์ หรือเนื้อครีม มันให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมมากค่ะ)

5.    SHEER 

ลิปเนื้อเชียร์จะให้สีบางที่ค่อนข้างบางและใส แต่ไม่ใสถึงขนาดลิปกลอสนะคะ คือมันยังมีสีอยู่ค่ะ แต่มีเพียงประมาณ 70-80% จากแท่งเท่านั้น และนอกจากนั้นจะเป็นความแวววาว ใสๆ ค่ะ ซึ่งเหมาะมากกับวันเบาๆ สบายๆ เมื่อทาลงบนริมฝีปากสีจะชัดประมาณหนึ่ง และจะให้ความมันใส ปากดูชุ่มชื่น แวววาวเป็นประกาย (หากใครนึกภาพไม่ออก ลองนำลิปเนื้อแมตต์หรือเนื้อครีมมาผสมลิปกลอส ผลลัพธ์ก็จะเป็นลิปเชียร์นั่นเองค่ะ๗

6.    GROSS

ลิปกลอสจะให้ความฉ่ำวาว ใสๆ บนริมฝีปาก ไม่ค่อยมีสีมากนัก นอกจากทาเดี่ยวๆ ให้ได้ลุคใสๆ แบบธรรมชาติแล้ว เมื่อนำมาทาทับลิปสติกเนื้อต่างๆ ก็จะช่วยสร้างมิติให้กับริมฝีปากได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

เนื้อลิปสติกทั้งหมด 6 อย่างที่นำมาฝากสาวๆ นี้ เป็นเนื้อที่ค่อนข้างนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในเมืองไทยค่ะ ซึ่งอาจมีบางแบรนด์มีให้เลือกมากกว่านี้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ พอจะทำให้สาวๆ เลือกลิปสติกถูกตามที่อยากได้รึเปล่าเอ่ย อย่าลืมไปลองเล่นที่เคาท์เตอร์เครื่องสำอางก่อนนะคะ จะได้รู้ว่าแท้จริงแล้วชอบลิปสติกเนื้อแบบใด  และสุดท้ายนี้อย่าลืมติดตาม Ladytips.com หรือ Facebook Fanpage : Ladytips จะได้ไม่พลาดเรื่องราวดีดีแบบนี้ค่ะ  
    

เมื่อ : 14 ก.ย. 2558 04:47:35

Recommended Tips!